các bệnh hô hấp thường gặp
LƯỢT TRUY CẬP
Trực tuyến78
Lượt truy cập hôm nay435
Tổng lượt truy cập1'304'307
  Chi tiết bài viết  
Thứ Hai, 06/05/2013

Tư vấn cai thuốc lá miễn phí

Cùng với sự ra đời của luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, vấn đề cai thuốc lá trở thành một nhu cầu, một điều kiện bắt buộc với rất nhiều đối tượng trong xã hội.  Việc cai thuốc lá tưởng chừng như rất dễ, nói bỏ là bỏ được ngay nhưng trên thực tế, từ bỏ thói quen hút thuốc lá thật không dễ chút nào, vì sao vậy?

Nghiện thuốc lá là bệnh tâm thần (mã số bệnh tật là F.17) chứ không chỉ là thói quen thông thường như mọi người vẫn nghĩ. Vì thế mọi người cần phải có cái nhìn hợp lý về nghiện thuốc lá và nghiện thuốc lá cần phải được điều trị bằng cách gặp bác sĩ để được tư vấn và cho thuốc cai nếu cần.

Cai thuốc lá không phải là chuyện dễ dàng vì thực sự có quá nhiều tác dụng phụ từ hội chứng cai thuốc lá cho đến các khó khăn trong giao tiếp. Chính vì thế người cai thuốc lá cần phải được bác sĩ đánh giá và xác định rõ ràng mức độ nghiện cũng như hành vi hút thuốc lá hàng ngày để có thể cho thuốc cắt cơn thèm thuốc lá cũng như đưa ra các giải pháp thay thế các hành vi hút thuốc lá hàng ngày. Hiện tại đã có đầy đủ các thuốc để hỗ trợ cai thuốc lá nhằm làm giảm hội chứng cai thuốc (thèm thuốc lá, bứt rứt, khó tập trung, thèm ăn…).

Tư vấn điều trị cai nghiện thuốc lá thực sự có hiệu quả làm tăng tỷ lệ cai thuốc lá thành công lên cao. Nhờ sự tư vấn cai thuốc lá của bác sĩ mà tỉ lệ cai thành công tăng rõ rệt từ 10,3% không tư vấn cai thuốc lên 21,1 % khi được tư vấn khoảng 10 phút, thời gian dành cho tư vấn càng nhiều thì tỉ lệ thành công càng cao. Riêng tại trung tâm Phổi Việt (nơi có các chuyên gia trong lĩnh vực cai thuốc lá) thì tỉ lệ thành công của cai thuốc lá là rất cao 45%. Tại Phổi Việt người nghiện thuốc lá sẽ được dành thời gian tư vấn ít nhất 15 phút cho mỗi lần khám và được đánh giá đầy đủ về mức độ nghiện thuốc lá và hành vi hút thuốc lá từ đó đi đến việc điều trị cai thuốc lá một cách hợp lý.

Hưởng ứng việc luật phòng chống tác hại thuốc lá bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/5/2013, ngày thế giới không hút thuốc lá 31-05 và tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/05/2013, Trung Tâm Điều Trị Bệnh Hô Hấp Phổi Việt tổ chức khám và tư vấn cai thuốc lá MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng có nhu cầu cai thuốc lá trong 2 tuần kể từ ngày 20.05 đến ngày 31.05.2013

Người hút thuốc lá sẽ được bác sĩ khám, tư vấn cách cai thuốc lá phù hợp cho từng trường hợp tùy theo mức độ nghiện thuốc lá của bệnh nhân. Sau khi khám lâm sàng, nếu cần thiết, bệnh nhân sẽ được chỉ đinh đo nồng độ CO trong hơi thở ra để xác định chính xác mức độ nghiện miễn phí

Để đăng ký tư vấn điều trị cai thuốc lá miễn phí, xin điện thoại

số 08 73088999 – 0873066777  hoặc đến liên hệ trực tiếp tại 20-22 Ngô Quyền-F5-Q10 trong giờ hành chính